Max Giải pháp công nghệ toàn diện.

10 bí quyết để làm việc nhanh hơn tên lửa

Chỉ làm 1 công việc trong 1 thời điểm

Với một số “siêu nhân”, họ có thể làm nhiều công việc trong 1 thời điểm nhưng với hầu hết chúng ta, bộ não chỉ có thể xử lý tốt 1 công việc tại một thời điểm. Nếu bạn làm 2 hay nhiều việc một lúc sẽ khiến não mất tập trung và xử lý công việc không được tốt và dẫn đến các sai sót không đáng có. Chính vì thế, hãy list các công việc ra và làm dần từng công việc một để đạt hiệu quả tốt hơn.

Tắt các thiết bị điện tử không cần thiết khi làm việc

Ngày nay, chúng ta có quá nhiều sự quan tâm trên các thiết bị điện tử như điện thoại, mạng xã hội, báo chí điện tử, các kênh video… Chính vì thế, điều này làm ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc và làm giảm hiệu suất làm việc. Chính vì thế, hãy tắt các thiết bị điện tử không cần thiết trong khoảng thời gian làm việc để đạt được hiệu qả tốt hơn.

Đóng cửa trong khi làm việc

Bạn đã bao giờ bị tiếng ồn hoặc những âm thanh từ ngoài vọng vào gây mất tập trung khi làm việc chưa? Chắc chắn là có rồi. Hãy đóng cửa khi làm việc để hạn chế tiếng ồn hoặc những tác động từ ngoại cảnh khiến bạn mất tập trung, làm giảm hiệu quả công việc.

Có lịch làm việc riêng

Khả năng xử lý công việc của mỗi người là khác nhau, phương pháp làm việc cũng không giống nhau. Do đó, bạn hãy lên một kế hoạch làm việc cho chính mình và tuân thủ chúng một cách chính xác để đạt hiệu quả hơn.

Có thời gian kết thúc công việc

Nếu bạn biết thời gian kết thúc công việc thì bạn sẽ làm việc có hiệu quả hơn và hoàn thành việc nhanh chóng hơn. Hãy lên dead line cho chính công việc của bạn và hoàn thành chúng trước thời gian đó. Bạn sẽ thấy làm việc thật thú vị biết bao.

Có thời gian nghỉ giải lao

Bạn không thể làm việc liên tục trong một thời gian dài. Chính vì thế, bạn cần cho cơ thể, đầu óc nghỉ ngơi sau khoảng thời gian làm việc ngắn. Bạn có thể quy định sau 2 tiếng nghỉ 1 lần để đầu óc thư thái hơn. Uống trà, duỗi chân tay, ra ngoài phòng hít khí trời…là những cách nghỉ giải lao không tồi.

Tập trung vào nhiệm vụ quan trọng

Bạn hãy phân loại mức độ quan trọng của các nhiệm vụ và hoàn thành chúng theo đúng mức độ đó. Không nên dành thời gian 60 phút cho công việc chỉ cần 30 phút là hoàn thành. Thay vào đó, hãy tập trung vào những công việc mà bạn thấy quan trọng hơn là khoảng thời gian vô nghĩa bên các công việc cỏn con.

Quy định thời gian ngủ và tuân thủ đúng

Ngủ đủ giấc sẽ giúp bạn có sức khỏe tốt và đầu óc minh mẫn cho các công việc. Chính vì thế hãy lên kế hoạch để nghỉ ngơi hợp lý và nhớ giữ cho kế hoạch đó thực hiện đúng. Khi ngủ để tránh những tác động làm bạn tỉnh giấc hãy ngắt mạng Internet và đặt điện thoại ở chế độ im lặng.

Giữ cho bàn làm việc sạch sẽ, gọn gàng

Bàn làm việc gọn gàng sẽ giúp cho bạn tránh những stress, căng thẳng trong quá trình làm việc. Điều này sẽ giúp cho việc tìm kiếm một đồ vật nhanh hơn, tránh mất thời gian vào việc vô nghĩa.

Chuẩn bị đủ mọi thứ cần cho công việc

Việc chuẩn bị mọi thứ đầy đủ sẽ giúp cho bạn tập trung vào công việc. Thử tưởng tượng nếu bạn mất thời gian tìm kiếm giấy, tìm bút hoặc sạc laptop thì sau đó rất khó tập trung quay lại công việc.

Trên đây là 10 bí quyết giúp bạn làm việc hiệu quả hơn, nhanh hơn. Chúc các bạn thành công!

Công nghệ

You cannot copy content of this page