Max Giải pháp công nghệ toàn diện.

Bảo dưỡng hệ thống lái

Hệ thống lái xe (vô lăng) ô tô là bộ phận giúp xe hoạt động và ảnh hưởng tới sự an toàn của tài xế. Hiện nay, hầu hết hệ thống lái trên dòng xe hiện đại đều trang bị bộ trợ lực lái. Qua đó giúp bạn dễ thao tác, thuận tiện hơn trong việc lái xe hơn. Tuy vậy, trong quá trình sử dụng xe, các chi tiết bên trong hệ thống lái có thể bị hao mòn và biến dạng. Để đảm bảo sự an toàn cho mình, bạn cần bảo dưỡng hệ thống lái.

Bảo dưỡng hệ thống lái

Những dấu hiệu thường gặp ở hệ thống lái xe ôtô

Hiện tượng nặng tay lái

Đây là hiện tượng mà khi tài xế cảm thấy tốn sức trong việc lái chiếc xế yêu của mình. Hiện tượng này ảnh hưởng rất lớn tới sự  an toàn của mọi người, nhất là vào những giờ cao điểm.

Do đó, khi xe bạn có hiện tượng này thì việc cần làm lúc này là hãy kiểm tra lượng dầu và bơm trợ lực lái. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do dầu trở lực ở mức thấp hoặc bơm bị hỏng do cánh bơm mòn, hở đường dầu.

Hiện tượng vành tay lái bị rơ

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng chính là do quá trình sử dụng dài ngày, các khớp nối sẽ bị mòn. Điều này sẽ làm gia tăng độ trễ khi lái xe và vành tay lái bị rơ. Khi độ rơ vành tay lái quá nhiều, bạn cần đưa xe tới garage uy tín để được nhân viên kỹ thuật điều chỉnh bạc lái. Hiện tượng rơ lái do nguyên nhân dẫn đến hiện tượng chính là do quá trình sử dụng dài ngày, các khớp nối sẽ bị mòn

Hiện tượng tay lái của xe ô tô trả chậm

Đây là hiện tượng thường đi chung với dấu hiệu tay lái nặng. Nguyên nhân chủ yếu là do bơm trở lực kém khiến hệ thống lái xe ô tô dịch chuyển chậm hơn khi bạn đánh lái. Bên cạnh đó, lúc này thước lái của xe có khả năng bị hở xéc măng, thanh dẫn động lái khô mỡ làm tăng lực ma sát dẫn tới lượng dầu đi khoang sẽ chậm hơn.

Bảo dưỡng hệ thống lái

Tuân thủ lịch bảo dưỡng

Theo quy định của nhà sản xuất xe ô tô thì thời gian hệ thống lái cần được bảo dưỡng định kỳ là 20.000 km. Trường hợp xe bạn sử dụng hệ thống lái trợ lực dầu thì sau 40.000 km.

Điều này thực sự rất cần thiết vì nếu xe bị dừng đột ngột trong thời gian giờ cao điểm thì ảnh hưởng rất lớn tới sự an toàn của gia đình bạn. Bên cạnh đó, việc bạn tuân thủ lịch bảo dưỡng hệ thống lái xe ô tô sẽ giúp chúng kéo dài tuổi thọ hơn. Bảo dưỡng hệ thống lái thực sự rất cần thiết để đảm bảo sự an toàn của gia đình bạn

Tìm đến các garage uy tín để được bảo dưỡng

Trong trường hợp xe bạn có xuất hiện những dấu hiệu bất thường trên như hiện tượng nặng tay lái, hệ thống lái xe có tiếng kêu lạ… thì bạn cần phải đưa chúng tới garage uy tín.

Tại đây nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm sẽ tiến hành sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống lái xe ô tô. Thông thường họ sẽ tiến hành kiểm tra mức dầu trở lực hoặc bôi mỡ trơn vào khớp bị khô. Từ đó giúp hệ thống lái xe nhanh chóng hoạt động tốt trở lại và gia đình bạn sẽ có một chuyến đi an toàn hơn.

Công nghệ

You cannot copy content of this page